X

GIỚI THIỆU

Dâu tằm (tên khoa học là Morus alba, họ Moraceae) có vị ngọt, tính hàn, không độc. Ngoài việc là một thứ trái cây dân dã và ngon miệng, quả dâu tằm còn có nhiều tác dụng đối với sức khỏe vì có chứa nhiều caroten, lượng vitamin C khá cao và axit hữu cơ… giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Quả dâu tằm được Đông Y sử dụng làm thuốc trong nhiều trường hợp.

Quả dâu tằm được xếp vào một trong những loại quả thân thuộc đối với người dân Việt Nam. Nó có vị chua khi xanh, ngọt dần lên khi chín. Gam màu của dâu tằm thay đổi theo từng thời kỳ, đi từ xanh đến tím. Loại quả này thu hút người dân chọn lựa bởi sự mọng nước của nó. Theo đó loại quả này giúp giải khát trong thời gian ngắn khi sử dụng.

Quả dâu tằm tươi có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe

Dâu tằm thường xuất hiện vào cuối Xuân đầu Hạ, rơi vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 hàng năm. Cây được trồng khắp nơi trong nước ta lấy lá nuôi tằm, làm thuốc. Ở miền Bắc, dâu được trồng nhiều ở ngoài bãi sông: sông Hồng, sông Đáy, sông Thái Bình. Ở miền Nam, dâu được trồng nhiều ở tỉnh Lâm Đồng, ngày nay dâu tằm Đà Lạt đã trở nên nổi tiếng. Trong nhà dân, bà con thường trồng một vài cây dâu vừa hàng rào vừa làm thuốc nam. Một số người cho rằng cây dâu có tác dụng kị tà.

Đối với dâu tằm, hiện nay người ta không chỉ thu hoạch quả dâu tằm tươi mà còn khai thác lá non làm rau luộc, ăn rất ngon và bổ. Loại quả này thường được sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất cần kể đến thức uống dâu tằm ngâm đường, rượu dâu tằm, siro hay món ăn như mứt…

DaLaVi hiện cung ứng dâu tằm tươi với số lượng lớn và quanh năm. Vùng trồng chủ yếu là ven thành phố Đà Lạt với diện tích lớn, đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng dâu tằm tươi của quý khách hàng. Liên hệ trực tiếp với DaLaVi để được tư vấn thêm và cách thức hợp tác!

Trân trọng,

Hỗ trợ trực tuyến

X